4 kỹ thuật lừa bóng trong bóng đá

Khi trẻ bắt đầu chơi bóng đá, đây phải là một trong những kỹ năng đầu tiên mà trẻ học để trẻ làm quen với cách quả bóng di chuyển và cách chúng có thể chuyển trọng lượng của mình một cách hiệu quả trong khi di chuyển để có lực sút mạnh.

Chúng tôi sẽ đi sâu vào một số kỹ thuật mà bạn cần dạy để đội của bạn trở thành những tay rê bóng hạng nhất của bóng đá, từ đó sẽ giúp đội bóng trở thành những cầu thủ giỏi toàn diện. Bạn nên để chúng tập luyện trong bộ dụng cụ bóng đá yêu thích của chúng vì nó giúp trẻ tập trung khi tập luyện, vì vậy một người hâm mộ bóng đá Real Madrid sẽ mặc áo thi đấu Real Madrid của chúng.

• Một kỹ thuật mà bạn cần truyền đạt cho các em khi rê bóng là cho các em sử dụng mặt trong bàn chân cũng như mặt trong của bàn chân. Lúc đầu, cảm giác và chuyển động này hơi thiếu tự nhiên nhưng khi họ quen với nó, họ sẽ có thể xử lý bóng ở mọi góc độ hiệu quả hơn nhiều.

• Khía cạnh tiếp theo của kỹ thuật này là giúp họ tự tin sử dụng mặt ngoài bàn chân cũng như mặt trong và mặt bàn chân. Điều này một lần nữa sẽ giúp họ xử lý bóng tốt hơn keo bong da nhiều và cũng giúp họ khi chạy nước rút và rê bóng cùng một lúc. Về cơ bản, bạn muốn họ có thể xử lý bóng ở bất kỳ bên nào bằng bàn chân khỏe của họ một cách hiệu quả và tự tin.

• Khi bạn bắt đầu dạy lừa bóng, bọn trẻ thường muốn bóng luôn ở ngay dưới mình nhưng đây không phải là điều tốt vì nó luôn phải ở phía trước chúng một vài bước chân. Bạn cũng không muốn họ có bóng ở phía trước vì đây là một cách tốt để mất quyền kiểm soát bóng. Đó là một đường biên tốt nhưng nếu luyện tập nhiều, họ sẽ biết được vị trí của bóng trong khi rê bóng.

• Bạn muốn các cầu thủ của mình tự tin sử dụng chân yếu hơn trong việc rê bóng cũng như dùng chân khỏe của họ vì đôi khi bóng sẽ ở phía bên kia và họ cần có khả năng điều chỉnh và đưa bóng đến chân mạnh của mình. Một lần nữa, tập các bài tập mà chỉ sử dụng bàn chân yếu của họ là cách tốt nhất để đạt được kết quả tốt.